PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Chi phí môi giới mỗi căn hộ lên đến cả trăm triệu

Bằng hình thức gửi tin nhắn chào bán nhà đất, các khách hàng hiện đang bị “tra tấn” bởi nhiều đơn vị bán BĐS. Những tin nhắn rác gửi liên tiếp khiến nhiều khách hàng trong tâm thế rất bức xúc và khó chịu. Thậm chí ngay cả những tin bán nhà riêng như bán nhà quận 12, hay bán nhà quận Tân Phua,…vị trí đẹp;…cũng nằm trong đống tin rác kia.

Anh Dũng (Minh Khai, Hà Nội) than : “Tất cả là các số di động lạ, họ gửi trong đủ khung giờ, có hôm sáng sớm đã nhận được, đang lúc ăn cơm cũng nhận tin rao bán nhà , có hôm nửa đêm cũng nhắn tin khiến tôi thấy khiếp quá”.

Một báo cáo gần đây nhất mà Bộ Xây dựng công bố cho thấy, so với cùng 1 thời điểm năm 2014, lượng giao dịch thành công trong 04 tháng đầu 2015 đã đạt 5.850 giao dịch và đã cao gấp 2,5 lần. Có 1.600 giao dịch thành công chỉ tính  trong tháng 4 và so với tháng trước cũng đã tăng tới 10%.

bất động sản

Nhiều người còn bị tình trạng điện thoại luôn nhận được những tin nhắn như bán nhà quận Tân Phú,…

Dù vậy, theo đánh giá chung của lãnh đạo 1 sàn BĐS ở Hà Nội, so với nhu cầu thực, việc có 1 vài dự án được công bố “nóng sốt” đến mức tiền chênh lên đến cả vài trăm triệu hoặc giá leo thang theo từng ngày cũng đã có phần “làm quá”. Có đôi lúc xuất hiện lượng giao dịch hoặc là mức giá vô cùng khả quan trên thị trường, nhưng đó cũng có thể chỉ là 1 trong những chiêu trò, để tạo nên  cơn sốt giả trên thị trường của dân làm môi giới. Có nhiều trường hợp, người mua có hỏi đến cả 10 căn, thì đều nhận câu trả lời rằng: đã hết cả 10 cho nên chẳng có gì khó hiểu khi mà họ nghĩ rằng đang có sự mua bán rất nườm nượp diễn ra trên thị trường.

Vị lãnh đạo này cho hay, những căn đẹp của 1 vài dự án khi được khách hỏi đến đều nhận được cái lắc đầu, nhưng nếu chịu thêm mức tiền chênh cả trăm triệu thì cũng có thể được sang nhượng lại. Nhưng trên thực tế, những căn đó chưa hề được bán cho ai, mà được 1 số sàn cho nhân viên môi giới của chính sàn mình “ôm” hết và đợi thời cơ tạo ra mức chênh giá đối với người mua.

_____—

Mời bạn xem tiếp tin bán nhà quận 7 và các quận khác tại website của chúng tôi http://phongnguviet.com

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén