PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Phòng ngủ Việt

Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 10x (200x)

Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 10x

Lứa tuổi 10x là những người trong độ tuổi Teen từ 2001 cho đến 2009. Họ là những người trẻ tuổi thông minh, năng động, tự tin nhưng cũng khá là bồng bột.

Những người trong độ tuổi 10x được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt, được tiếp xúc với công nghệ sớm như: Internet, Smartphone (Iphone, ipad…), laptop… vì thế khá thành thạo trong việc tìm kiếm thông tin trên google, youtube và các mạng xã hội.

Sự tiếp xúc công nghệ mới này cũng có mặt lợi và hại đó là: Lứa tuổi này nắm bắt được nhiều thông tin cuộc sống, có kiến thức kha đa dạng và phong phú nhưng mặt hại là hay theo xu hướng đám đông, lớn trước tuổi và có nhiều hành động thiếu suy nghĩ không tốt…

Đa số tuổi 10x được sống trong điều kiện tốt hơn so với lứa tuổi 8x và 9x. Các cô, các cậu 10x này có thể có cả điện thoại riêng, bộ quần áo đắt tiền, đồng phục đẹp, xe đạp điện riêng và trong nhà còn có thể có cả một phòng ngủ riêng…

Nếu bạn đang trong tuổi 10x, bạn được sở hữu một phòng ngủ riêng thì bạn đã biết các chọn màu sắc phòng ngủ hợp theo phong thủy chưa hay là chỉ lựa chọn theo sở thích?

Bạn có muốn biết vì sao nên chọn phòng ngủ hợp phong thủy không? Và bạn có muốn biết cách chọn màu sắc phòng ngủ hợp với tuổi 10x của mình không? Nếu có hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 10x

Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 10x

Lứa tuổi 10x gốm những người sinh năm 200x sau:

 • 2000 (Canh Thìn)
 • 2001 (Tân Tỵ)
 • 2002 (Nhâm Ngọ)
 • 2003 (Quý Mùi)
 • 2004 (Giáp Thân)
 • 2005 (Ất Dậu)
 • 2006 (Bính Tuất)
 • 2007 (Đinh Hợi)
 • 2008 (Mậu Tý)
 • 2009 (Kỷ Sửu)

Tại sao lại phải chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy tuổi 10x?

Trả lời:

 • Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi giúp chúng ta hồi phục sức khỏe sau một ngày hoạt động và học tập vất vả.
 • Nếu phòng ngủ có màu sắc không hợp mệnh với tuổi chủ phòng 10x hay còn gọi là không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tâm lí. Làm chủ phòng không thoải mái, dễ mất ngủ dẫn đến bệnh tật và sức khỏe suy giảm không tốt cho học tập.
 • Còn phòng ngủ có màu sắc hợp mệnh (hợp phong thủy) với chủ phòng 10x thì sẽ mang lại tâm lí thoải mái, cho giấc ngủ sâu, thậm chí còn giúp chủ nhân tăng may mắn trong học tập, thi cử dễ dàng và hay đậu điểm cao hơn.

Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 10x như thế nào?

Trả lời: Chúng tôi Phongnguviet.com dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp để chọn màu sắc phòng ngủ hợp mệnh với chủ nhân 10x và tránh tương khắc để loại bỏ màu sắc không hợp mệnh ảnh hưởng xấu tới chủ phòng ngủ 10x này.

Phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc, tương hợp

Phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc, tương hợp

Chọn màu sắc phòng ngủ theo phong thủy cho tuổi 2000 và 2001

Lửa tuổi 2000 và 20001 đều là người mệnh Kim (Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn) vì thế:

 • Tuổi này nên chọn làm phòng ngủ màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng bản mệnh của Kim là tốt nhất sẽ giúp bạn ngủ ngon, khỏe mạnh và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, trong thi cử và học tập.
 • Tuổi này không nên thiết kế phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim để tránh gặp vận xui trong học tập cũng như ảnh hưởng đến giấc ngủ làm sức khỏe bạn suy yếu đi.

Chọn màu sắc phòng ngủ theo phong thủy cho tuổi 2002 và 2003

Các bạn tuổi 2002 và 2003 đều thuộc mệnh Mộc (Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương) trong ngũ hành do đó:

 • Bạn nên chọn sơn hoặc dán tường phòng ngủ màu xanh dương thuộc Thủy sinh Mộc hoặc màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc là hợp lí nhất như thế phòng ngủ vừa có màu sắc đẹp, vừa giúp bạn ngủ ngon để đảm bảo sức khỏe cho học tập đồng thời nó cũng tăng may mắn cho bạn dễ dàng thi cử đạt điểm cao.
 • Bạn đừng bao giờ dán tường hoặc sơn phòng ngủ màu trắng thuộc Kim khắc Mộc. Nếu không vận đen sẽ kéo đến ầm ầm khiến bạn mất ngủ, mệt mỏi, dễ sinh bệnh tật không đảm bảo việc học tập được tốt dẫn đến có kết quả xấu trong thi cử và tốn tiền chữa bệnh do ốm đau.

Có thể bạn quan tâm: Cách coi la bàn chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Chọn màu sắc phòng ngủ theo phong thủy cho tuổi 2004 và 2005

Bạn sinh vào năm 2004 và 2005 thì đều mang mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối) vì thế:

 • Hai tuổi này gia đình nên thiết kế phòng ngủ màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc Thủy hợp Thủy là mang lại nhiều may mắn nhất về sức khỏe và về học tập.

Phòng ngủ màu trắng, xanh dương hợp tuổi 2004 và 2005

Phòng ngủ màu trắng, xanh dương hợp tuổi 2004 và 2005

 • Nếu bạn không muốn con đường học hành luôn thấp kém, cơ thể luôn ốm yếu thì đừng bao giờ bảo gia đình thiết kế cho phòng ngủ của mình màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Thổ khắc chế Thủy hay đất ngăn chặn, kìm hãm sự lớn mạnh của nước.

Chọn màu sắc phòng ngủ theo phong thủy cho tuổi 2006 và 2007

Các bạn tuổi Teen sinh năm 2007, 2008 có mệnh ngũ hành là Thổ do đó:

 • Bạn nên bảo bố mẹ mình thiết kế phòng của mình màu đỏ, hồng, cam tím thuộc Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ là giúp bạn luôn khỏe mạnh ít mắc bệnh, học tập thì tấn tới lúc nào điểm cũng cao đứng top của lớp vì trong phong thủy Hỏa sinh Thổ (Núi lửa phun trào khi nguội đi để lại nguồn đất dinh dưỡng tốt nhất), Thổ thì lại hợp Thổ (Đất hợp đất lại với nhau thì thành nhiều và lớn mạnh hơn)
 • Bạn cần chú ý nếu gia đình mình làm phòng ngủ màu xanh lá cây thuộc Mộc do Mộc khắc Thổ (Cây cối hút chất dinh dưỡng của đất, làm đất khô cằn đi).

Chọn màu sắc phòng ngủ theo phong thủy cho tuổi 2008 và 2009

Các bạn nhi đồng tuổi 2008, 2009 là người mệnh Hỏa vì thế:

 • Các bé nên bảo bố mẹ làm cho mình cái phòng ngủ màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp Hỏa sẽ giúp bạn ít ốm đau và học giỏi hơn.
 • Các bé cần chú ý bảo bố mẹ không làm phòng ngủ của mình màu xanh nước biển, xanh dương hoặc đen thuộc Thủy khắc Hỏa (Lửa dập tắt nước) nếu không học hành sẽ bị sa sút do bản thân lại hay mắc bệnh phải nghỉ học liên tục.

Cuối cùng phòng ngủ việt xin chúc các bạn tuổi Teen 10x luôn mạnh khỏe, học giỏi và đạt được nhiều thành tích trong học tập với một phòng ngủ có màu sắc đẹp, hợp mệnh với mình nhất. Nhưng cần chú ý sử dụng điện thoại, máy tính… và chơi game điều độ để giữ gìn sức khỏe nhé.

Xem thêm: Bật mí cách tìm phòng trọ Đà Nẵng quận Thanh Khê

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén