PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Phòng ngủ Việt

Chọn phòng ngủ hợp phong thủy cho bé ngủ ngon và khỏe mạnh

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy giúp bé khỏe mạnh

Trong phong thủy thì chủ nhân của một căn phòng đều chịu ảnh hưởng từ quy luật của nó. Phòng ngủ cho bé cũng thế không chỉ cần đẹp và tiện dụng mà nó cũng ảnh hưởng phong thủy của phòng tới các bé.

Vậy làm sao để lựa chọn được một phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu giấc ngủ ngon và luôn khỏe mạnh?

Dưới đây http://phongnguviet.com sẽ hướng dẫn các bạn chọn một số cách chọn phòng ngủ cho bé hợp phong thủy.

Chọn hướng phòng ngủ cho bé hợp phong thủy

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy giúp bé khỏe mạnh

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy giúp bé khỏe mạnh

Phòng ngủ không chỉ là nơi bé ngủ mà còn là nơi bé lớn lên, học tập và tự lập trong sinh hoạt vì thế phòng ngủ có một hướng tốt sẽ rất có ích cho bé.

Vị trí chủ đạo trong nhà là từng trung thâm của nhà hướng về phía Tây Bắc. Nếu thiết kế phong ngủ hướng Tây cho trẻ sẽ làm trẻ trưởng thành sơm hơn. Bởi vì hướng Tây Bắc là đại diện cho uy quyền nếu trẻ sống ở hướng này sẽ mang lại tài năng nhưng sự hồn nhiên của trẻ sẽ bị mất đi, khó hòa nhập với các bạn khác vì trẻ thường già dặn hơn.

Không gian lý tưởng nhất của bé trai hợp phong thủy là phía Đông, với bé gái là phía Nam và Đông Nam.

Nếu nhà bạn khó sắp xếp vị trí phòng thì có thể lựa chọn phòng thuộc 12 chi phương vị của bé cũng mang lại những điều tốt đẹp cho bé.

Nếu gia đình bạn chật chội không có phòng riêng cho bé thì nên các nhân hóa cho bé một góc để bé có không gian riêng phù hợp.

Bạn nên bố trí phòng ngủ cho bé ở hướng Đông và Đông nam để vào bổi sáng có thể đón ánh sáng tự nhiên vào phòng giúp kích thích sự phát triển, cho bé khỏe mạnh và hoạt bát.

Bạn cũng có thể đặt phòng ở phía Tây ngôi nhà vì buổi chiều sẽ tiếp nhận ánh sáng mặt trời.

Một lưu ý quan trọng trong bố trí phòng ngủ cho bé là không nên ở nơi bí bách, thiếu ánh sách, không khí như ở tầng hầm, nhà ẩm thấp… như thế sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé có thể bị mắc bệnh vàng da và phát triển chậm vì thiếu ánh sáng, mắc bệ hô hấp vì không khí ẩm thấp…

Bài trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy

Phòng ngủ bài trí hợp phong thủy cho bé

Phòng ngủ bài trí hợp phong thủy cho bé

Theo phòng ngủ việt thì phòng ngủ vợ chồng là nơi riêng tư còn phòng của bé thường là phòng tổng hợp như: vui chơi, học tập và ngủ nghỉ do đó bạn cũng cần quan tâm tới màu sắc phòng cho bé hợp phong thủy và các chức năng của phòng đó

Chọn giường ngủ cho bé cần chọn một chiếc giường đủ lớn, chắc chắn và có thể sử dụng lâu dài. Bạn cũng cần tham khảo vị trí đặt giường tốt xấu cho bé nhé.

Nếu phòng ngủ ở tầng 1 thì không nên dùng đệm thay giường vì bé sẽ ngủ sát đất không tốt cho bé có thể dùng đệm thay giường ngủ với nhà ở tầng 2 và 3.

Nhà bạn có một bé gái thì nên đặt giường củ bé cùng phương vị với giường bố mẹ sẽ mang lại lợi ích dung hòa hạnh phúc gia đình. Hoặc nhà có 2 bé trong cùng một căn phòng thì đặt giường 2 bé cùng một hướng để các bé ôn hòa và tình cảm với nhau hơn.

Theo ngũ hành trong phong thủy thì:

 • Nên chọn hướng đầu giường cho bé hướng Đông hoặc Đông Nam tố cho sự trưởng thành của bé.
 • Để bé ngủ ngon giấc thì nên chọn hướng Tây và Bắc vì hướng này mang lại sự bình yên.
 • Nên tránh kê đầu giường trẻ hướng Nam vì bé dễ sinh nóng nẩy, hướng Tây Nam khiến trẻ nhút nhát, hướng Đông Bắc dễ làm trẻ có tính qua loa đại khái.
 • Nếu đầu giường kê hướng Nam trẻ dễ sinh nóng nảy;

Bố trí phòng ngủ hợp lí cho bé ngủ ngon

Bố trí phòng ngủ hợp lí cho bé ngủ ngon

Ngoài những việc tránh theo ngũ hành thì bạn cũng cần lưu ý bố trí phòng ngủ như sau:

 • Tránh xa nơi có luồng gió mạnh, đặt dưới xà ngang, đầu giường không dựa vào cửa xổ và tránh xa phòng bếp.
 • Không để quá nhiều đồ đạc trong phòng nên tạo cho bé mộ không gian rộng dãi, thoáng mát để choi, sinh hoạt và ngủ nghỉ. Tránh những đồ vật hình nhọn, nhiều đồ hình tròn và đồ kính để giảm thương tích.
 • Mặt sàn nên hạn chế dùng trải thảm vì dễ bám bụi và khó vệ sinh, tốt nhất nên dùng sàn gỗ vừa sạch sẽ lại an toàn.
 • Màu sắc và trang trí phòng nên sinh động nhưng cũng phải hợp tính cách của trẻ và tránh trang trí lòe loẹt quá mà phải hài hòa để bé thỏa sức sáng tạo và ngủ nghỉ.
 • Tranh ảnh thì nên chọn những bức tranh tốt, phù hợp với trẻ thơ và sở thích của bé. Tránh những bức tranh bạo lực, kỳ quặc ảnh hưởng xấu tới bé.
 • Để bé không bị giật mình nên tránh lắp gương và chuông gió trong phòng ngủ của bé.
 • Tránh kê bàn học trong khòng ngủ thẳng cửa ra vào hoặc lưng trẻ ngồi đối diện với của sổ vì dễ bị nguồn năng lượng xấu gây bất lợi từ sau lưng cho bé.
 • Để mang lại cảm giác ấm áp nên chọn đèn tường có ánh sách êm dịu thay thế đèn ngủ cho bé.
 • Nên tránh kê giường ngủ gần điều hòa, dưới đèn chùm, nhà nhà… và không nên đặt quá nhiều các thiết bị điện tử để trong phòng ngủ để tránh ồn ào và bứ xạ làm ảnh hưởng đến trẻ.

Bài viết trên là cách hướng dẫn các bạn chọn hướng, bố trí, xắp sếp phòng ngủ… hợp phong thủy nhất để bé phát triển khỏe mạnh, ngủ yên giấc và phát triển thông minh. Chúc các bạn có một sự lựa chọn tốt nhất phòng ngủ hợp phong thủy cho con bạn.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén