PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Dự đoán diễn biến của bất động sản năm 2015

Quan sát những diễn biến thị trường bat dong san dựa trên 30 triệu tương tác từ những khách hàng có nhu cầu về bất động sản rên website Batdongsan.com.vn diễn ra trong 1 tháng, cùng với các cuộc khảo sát khá đều đặn hàng năm của đội ngũ – Ban nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, ông Trường (TGĐ Công ty) cho hay, trong khoảng 04 năm qua, thị trường nhà đất thường là sẽ có 2 mốc quan trọng trong năm.

Một là : thời điểm sau tết Âm lịch (khoảng thời gian sau Tết nguyên đán nửa tháng cho đến gần hết tháng 2 năm âm lịch vô cùng đặc biệt, thường được coi là chỉ báo, thể hiện những xu thế chung của thị trường bất động sản trong cả năm. Giai đoạn này cũng là mốc đầu chu kỳ hàng năm của thị trường. Lượng giao dịch về vấn đề mua bán nhà đất cũng như mức độ quan tâm đã tăng mạnh hơn nhiều so với vài tháng trước đó. Trong năm 2015 này, thời điểm đầu năm được sự báo là sẽ sôi động hơn những năm trước và thể hiện rõ xu hướng về thị trường bất động sản trong cả năm 2015.

Hai là: thời điểm của tháng 8-9 dương lịch. Thời điểm này những xu thế trong năm của thị trường nhà đất cũng sẽ tiếp tục được thể hiện rõ nét hơn, lượng giao dịch cũng sẽ tăng nhiều hơn.

“Tuy nhiên, trong năm 2015 này, ngoài 02 thời điểm trên thì thị trường bất động sản có thể sẽ có thêm 1 số thời điểm có những chuyển biến mới mẻ và sôi động hơn, nó có thể diễn ra trong 1 thời gian ngắn khoảng từ 1 tháng hoặc cũng có thể là sẽ kéo dài hơn thành 1 giai đoạn định hình những xu hướng mới”, ông Trường – TGĐ batdongsan.com.vn nhận định.

batdongsan.com.vn

Bất động sản năm 2015 này dường như sẽ khởi sắc hơn nhiều

Cùng quan điểm đó, ông Đoàn Chí Thanh, TGĐ công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cho biết thêm, hiện nay, những chính sách về tài chính cho bất động sản tương đối thuận lợi, lãi suất cho vay cũng đã giảm nhiều và được kỳ vọng là sẽ tiếp tục giảm nhiều hơn nữa trong năm 2015 . Điều này cũng sẽ giúp cho người dân thuận lợi  hơn trong việc tiếp cận với dòng tài chính từ ngân hàng để có thể sở hữu cho mình một nơi an cư.

Ngoài ra, những chính sách về luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản và luật đất đai cũng vừa được Chính phủ thông qua nên sẽ dễ hơn, thoáng hơn với người nào tham gia vào thị trường, đặc biệt là những người đang có nhu cầu ở thật. Cùng với , nền kinh tế vĩ mô lại đang phát triển ổn định, lạm phát đã được kiềm chế tốt, tín dụng cho bất động sản đang ở mức chấp nhận được… Tất cả những yếu tố này này sẽ tạo đà phát triển tích cực cho thị trường BĐS trong năm tới.

Lại nói về website batdongsan.com.vn, hiện nay trang thông tin này đang được đánh giá là một website bất động sản uy tín và tin cậy nhất. Điều này đã được chứng minh qua lượng khách hàng khổng lồ đang quan tâm và giao dịch trên web. Khách hàng hoàn toàn an tâm khi chọn lọc thông tin và thực hiện các giao dịch BĐS trên website này. Ngoài ra, web còn có một trang thông tin bằng tiếng Anh real estate vietnam để phục vụ tốt hơn nữa, đa dạng hơn nữa mọi nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén