PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Giá nhà đất của khu Tây Sài Gòn sẽ biến động

Giới đầu tư đang rất hứng thú rõ rệt với nhà đất khu Tây Sài Gòn , thể hiện qua lượng giao dịch tăng nhanh chóng ở tại các dự án mở bán trong khu vực đó thời gian gần đây. Các dự án tiêu biểu như : Lucky Palace; Botanica; Hưng Ngân Garden; Melody Residences… đều đã nhanh chóng ‘cháy’ hàng khi được mở bán. Giao dịch tăng , kéo theo giá bán cũng đã bị điều chỉnh.

Khảo sát của trang tin Batdongsan.com.vn tại 1 số dự án đang mở bán và thuộc khu vực bán nhà Tân Phú; Bình Tân; quận 8; quận 12 cho thấy: giá bán hiện đã thay đổi rất nhiều so với ở thời điểm năm 2014. Cụ thể, có một số dự án căn hộ tại khu vực đường Lũy Bán Bích; Lê Trọng Tấn; Âu Cơ; Bàu Cát mở bán trong năm 2015 có giá sơ cấp đã tăng thêm từ 10 -> 15% so với giá bán các dự án ở cùng khu vực thời điểm của 2014. Giá bán thứ cấp tăng ít nhất 20 ->25%.

bất động sản khu Tây

Các dự án trên tuyến Lê Quang Kim;An Dương Vương; Tạ Quang Bửu; Phạm Hùng; Võ Văn Kiệt (khu vực bán nhà quận 8) giá cũng dội lên ít nhất 10% so với năm 2014. Hiện tại giá đất tại các tuyến đường chính của Q.8 đang được giao dịch với mức khá cao. Theo 1 số môi giới khu vực này, nhìn chung giá nhà đất Q.8 từ đầu năm cho tới nay không tăng nhiều, nhưng lượng giao dịch tăng khá mạnh. Thời gian tới, có thể giá bán , cả giao dịch sẽ tiếp tục biến động.

Không chỉ các dự án tăng giá , giá nhà phố, nhà lẻ tại khu vực này cũng đang tăng theo nhu cầu mua của khách. Nếu năm 2014, trung bình 1 căn nhà lẻ khoảng 60 -> 80m2 tại Bàu Cát, Đồng Đen (Q.Tân Phú) tầm 1,5 –  2,2 tỷ đồng/căn thì hiện tại tăng lên thành 2 – 3,3 tỷ đồng/căn. Một số căn DT 44m2 gần đường lớn giá tăng từ 1,7 tỷ/căn lên đến 2,4 -2,7 tỷ/căn.  Các quận như Bình Tân, khu vực bán nhà quận 12 thì  nhà bán lẻ cũng tăng thêm 5 ->10% so với thời điểm đầu năm 2015.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén