PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Phòng ngủ Việt

Lưu ý khi chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy

Hướng phòng ngủ cho gia đình ấm êm hạnh phúc

Trong phong thủy không chỉ xem hướng phòng ngủ hợp phong thủy mà hướng cửa phòng cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng.

Vì cửa phòng ngủ là lối vào không gian riêng tư của những người trong gia đình, nếu như không được bố trí hợp lí sẽ làm gia đình không ấm êm và hạnh phúc.

Để thiết kế hướng cửa phòng ngủ dẫn khí tốt tránh khí xấu thì bạn cần lưu ý những quy tắc chọn hướng phòng ngủ cùng http://phongnguviet.com như sau:

Hướng cửa phòng ngủ nào tốt cho gia đình

Hướng cửa phòng ngủ nào tốt cho gia đình

Tránh cửa phòng ngủ thông với cửa chính

Nếu cửa phòng ngủ nhà bạn mà thông với cửa chính sẽ làm cho người ngoài dễ nhòm ngó cuộc sống riêng tư của bạn, tạo ra sự bất an và ảnh hưởng tới sức khỏe.Theo phong thủy thì khí từ ngoài sẽ vào thẳng phòng ngủ ảnh hưởng đến tiền tài, có thể xuất hiện người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình làm gia đình không ấm êm.

Trường hợp này để hóa giải bạn nên xây tường ngăn cách hoặc bố trí bình phong để tránh khí xấu vào phòng cũng như đảm bảo sự riêng tư và gia đình ấm êm.

Không để gương chiếu thẳng cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ mà bị gương chiếu thẳng sẽ đem lại vận xấu cho gia đình vì trong phong thủy gương có tác dụng phản xạ khí.

Nếu đặt trong phòng chiếu ra cửa phòng gương sẽ có tác dụng ngăn khí vào phòng. Nếu đặt gương bên ngoài chiếu vào cửa phòng sẽ tạo thành xung khắc và chiếu hung sát vào phòng mang lại huang họa cho bạn.

Ngoài ra trong phòng ngủ không nên bố trí nhiều gương và để gương chiếu thẳng vào giường để tránh bất.

Không bố trí cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh

Vì nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp và xú uế nên trong phong thủy bạn cũng không nên đặt cửa phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ để tránh ảnh hướng đến sức khỏe và vận khí của mình.

Nếu trường hợp không thay đổi được vị trí thì bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng hoặc đặt 1 tấm gương lồi trước cửa nhà vệ sinh để tránh bị nhà vệ sinh hút khí tốt và tránh ảnh hưởng bởi khí xấu của nó là tốt nhất.

Hướng phòng ngủ cho gia đình ấm êm hạnh phúc

Hướng phòng ngủ cho gia đình ấm êm hạnh phúc

Không thiết kế cửa phòng bếp đối diện của phòng ngủ

Phòng bếp là nơi đun nấu có khói, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn… dễ bay vào phòng ngủ gây ảnh hưởng sức khỏe nên ta cần tránh cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh hoặc xây dựng nhà bếp gần phòng ngủ vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe.

Không để cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho

Bạn cần tránh vì nhà kho là nơi chứa đồ đạc ít khi dùng đến và thường không được lau dọn thường xuyên nên tối tăm và ẩm thấp do đó nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho sẽ làm khí xấu xâm nhập phòng ngủ tổn hại đến sức khỏe người trong phòng.

Không nên để cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Trong trường hợp này sẽ làm người ngoài nhìn thẳng vào giường ngủ mất đi sự riêng tư, bị khí từ ngoài xông thẳng vào nơi ta ngủ dễ mắc các bệnh như: Đau đầu, đau dạ dày, nhức mỏi tay chân, toàn thân… Vì thế nên tránh cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ nên kê lệnh đi hoặc bố trí dèm che bạn nhé!

Bài viết trên phòng ngủ việt gửi đến các bạn một số lưu ý giúp phòng tránh bố trí các hướng phòng ngủ xấu theo phong thủy. Chúc bạn xây dựng và thiết kế được hướng phòng ngủ hợp lí mang lại cho bạn nhiều sức khỏe, may mắn, gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén