PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Bất Động Sản

Muốn cho thuê nhà giá tốt, hãy hiểu được nhu cầu của khách thuê!

Việc chuẩn bị nhà cho thuê nguyên căn để có thể làm thỏa mãn nhu cầu mọi khách hàng không hề dễ dàng vì mỗi người thuê có nhu cầu và mong muốn khác nhau. Bởi vậy, tạp chí điện tử phongnguviet.com xin gửi đến bạn những điểm lưu ý sau đây, để có thể hiều được nhu cầu thật sự của các khách thuê nhà tiềm năng của mình.

Những người thuê nhà là học sinh và sinh viên thường thích sẽ chỗ trọ gần với trường học, trong khi đó thì những hộ gia đình có con nhỏ lại thích thuê nhà ở những chỗ có sân chơi, có công viên và nhiều tiện nghi khác phục vụ cho con em họ được phát triển toàn diện trong một môi trường sống phù hợp. Ngoài ra, vấn đề về hợp đồng cho thuê nhà cũng cần lưu ý.

Một số người thuê nhà, có thể họ chỉ đang tìm một nơi ở trong thời gian tạm thời, có thể nhà họ đang trong quá trình sửa chữa, hoặc ngôi nhà của họ đang xây dở chưa xong, họ đang chờ chuyển đến nhà mới. Những người thuê khác có thể họ đang tìm kiếm cho mình một nơi ở vô thời hạn. Vì thế, sẽ có rất nhiều kiểu khách thuê khác nhau, các bạn sẽ lựa chọn người thuê nhà theo mong muốn của mình.

Có 5 hướng dẫn cơ bản sau đây mà chủ nhà nên lưu ý trong quá trình trang trí nhà để có thể thu hút sự chú ý của những khách thuê nhà tiềm năng:

– Khi bắt đầu chuẩn bị để cho thuê căn hộ chung cư/hay một căn nhà, các bạn nên cân nhắc xem người thuê nhà có thể cần gì nhất. Hãy chuẩn bị cho khách thuê những đồ dùng và một số phụ kiện cơ bản. Bạn cũng nên thay mới những thứ không sử dụng được nữa như bóng đèn, tay nắm cửa, v.v. hoặc lắp thêm trong phòng những thứ cần thiết – ví dụ nếu phòng đó quá tối có thẻ lắp thêm bóng đèn. Ít nhất, người thuê nhà sẽ tìm cho mình một căn phòng sáng và sạch sẽ, mọi thứ trong phòng vẫn sử dụng tốt.

– Điều quan trọng nữa là hãy giúp người thuê nhà tiềm năng của bạn tưởng tượng ra được cảnh họ sống ở đây như thế nào. Hãy dọn dẹp sạch sẽ tất cả những đồ dùng cá nhân của bạn khỏi nơi bạn cho thuê và sơn lại tường nhà cho mới. Tốt nhất hãy sơn nhà bằng những màu sơn phổ biến, bởi vì bạn sẽ không thể biết chắc chắn được màu sơn mà người thuê nhà sẽ thích.

– Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi của khách đế hỏi thuê nhà. Người thuê rất có thể sẽ hỏi rất nhiều câu, từ dịch vụ đi xe buýt trong khu vực này đến cách vận hành một số thiết bị có trong nhà bếp. Họ cũng cực kỳ chú ý đến vấn đề phong thủy của ngôi nhà đó. Tốt nhất, các bạn nên chuẩn bị thật kỹ để có thể trả lời thật sát cho mọi câu hỏi đó.

– Luôn sẵn lòng để chào đón những người thuê đến xem nhà. Những người quan tâm đến nhà bạn có thể sẽ đến xem vào bất cứ thời gian nào trong ngày, Chính vì thế hãy cố để cho mình luôn trong tình trạng chào đón khách, đặc biệt với một khách thuê tiềm năng và đã muốn đến xem nhà nhiều lần. Lý do chính là vì người thuê đó muốn biết được cảm giác thật về khu vực có ngôi nhà của bạn vào những thời điểm khác nhau trong ngày, hoặc có thể vì người thuê đó phải xem nhiều nhà nhiều nơi trong một thời gian ngắn.

– Đừng phản đối nếu như người thuê có ý muốn chụp ảnh ngôi nhà của bạn! Vì nó sẽ giúp họ nhớ được ngôi nhà trông như thế nào. Hầu hết khách thuê sẽ xem rất nhiều nhà ở nhiều nơi trước khi họ đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình. Bởi vậy, họ cũng sẽ khó nhớ được từng ngôi nhà đã từng đến xem trong vòng 1 ngày.

>>> Tìm phòng trọ Đà Nẵng quận Thanh Khê

Tin tức về thị trường bất động sản thành phố HCM (kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn Phú Nhuận, thuê nhà quận Thủ Đức,….) mời bạn đọc tiếp tục theo dõi tại những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén