PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Nhà lẻ, nhà phố “nóng lên” vì quy hoạch

Nhu cầu về mua nhà lẻ, đất nền tại khu vực Tp.HCM đang tăng đột biến và nó sẽ tiếp tục sôi động vào thời điểm cuối năm 2015 khi mà nguồn cung BĐS mới đang rơi vào khan hiếm. Giá bán nhà cũng được điều chỉnh theo hướng tăng lên. Hiện nay sôi động nhất là khu vực bán nhà quận 2 và quận 4.

Khảo sát của trang thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy, nhiều căn nhà phố; nhà lẻ có giá tầm 2 tỷ đồng trở xuống nằm trong các KĐT thuộc quận 2, quận 4; Nhà Bè; Bình Chánh có lượng giao dịch rất tốt nhất và là sản phẩm được săn đón nhiều nhất trên thị trường. Giá đất thổ cư cũng đã tăng thêm 7- 10%, nhà phố; nhà lẻ tăng ít nhất 10 -20% so với đầu năm. Trái lại, các căn nhà lẻ – nhà phố có giá trị cao khu trung tâm như:quận 3;quận 5; quận 10… tuy ghi nhận nhu cầu tìm mua tăng, nhưng giao dịch rất chậm. Nguyên nhân  là do sự biến động giá bán liên tục của nhà lẻ trung tâm thời gian qua đã khiến người mua nghi ngại về xu hướng “thổi giá ảo” và lựa chọn ngừng giao dịch để nhằm chờ động thái ổn định của thị trường địa ốc.

thị trường nhà lẻ

Khu vực bán nhà quận 4 đang là tâm điểm tìm kiếm của nhiều nhà đầu tư

Một trong những diễn biến “bất ngờ” của thị trường là giao dịch bán nhà lẻ, nhà phố tại Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi đột nhiên lại sôi động hơn hẳn so với nhiều năm trước. Nguyên nhân được xác định là do chính sách quy hoạch chuyển dịch về khu Tây Bắc Tp.HCM. Hướng đi mới này giúp nhà đất ở khu Tây Bắc sớm thành “ngôi sao sáng” thu hút nhà đầu tư. Tuy quỹ đất còn nhiều và đã được nhiều DN xí phần, nhưng đa số đều vẫn ém hàng; chưa có động thái phát triển càng khiến cho dân đầu tư nóng ruột. Một số DN đã có kế hoạch triển khai dự án mới, nhưng ít nhất phải đến thời điểm đầu năm 2016, khi nguồn hàng mới được bung ra.

Hiện tại, giới đầu tư có chung nhận định, 3 tháng cuối năm 2015, giao dịch nhà lẻ và nhà phố tại khu Tây Bắc sẽ sôi động. Khu vực này cũng đang nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố HCM, cộng thêm nguồn cung hạn chế, và giá bán nhà đất hiện còn thấp, nên nhà đầu tư sẽ nhanh chóng chớp thời cơ để săn đất làm của để dành.

…….

Thông tin nhà đất bán của 1 số quận huyện như bán nhà quận 10, bán nhà quận 11,…sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất trên http://phongnguviet.com

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén