PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Phòng ngủ Việt

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu an lành và khỏe mạnh

Xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu

Một vài bài trước chúng tôi đã chỉ cho các bạn cách xem phong thủy phòng ngủ cho những người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn Tỵ, Ngọ, Mùi và Thân ngủ ngon yên giấc, vợ chồng hạnh phúc, con đàn cháu đống và giúp gia đình phát tài, phát lộc.

Hôm nay http://phongnguviet.com tiếp tục hướng dẫn cho các bạn tuổi Dậu cách bố trí và thiết kế phòng ngủ theo phong thủy để luôn an lành và khỏe mạnh dưới đây.

Xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu

Xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu

Những người tuổi Gà – Dậu sinh vào các năm sau

 • 1945 (Ất Dậu): Xướng Ngọ Chi Kê – Gà gáy trưa
 • 1957 (Đinh Dậu): Độc Lập Chi Kê – Gà độc thân
 • 1969 (Kỷ Dậu): Báo Hiệu Chi Kê – Gà gáy
 • 1981 Tân Dậu: Long Tàng Chi Kê – Gà trong lồng
 • 1993 (Quý Dậu): Lâu Túc Kê – Gà nhà gác

Trong phong thủy phòng ngủ việt muốn thiết kế và bố trí được một phòng mang lại những điều tốt lành cho gia chủ thì người ta dựa vào phong thủy ngũ hành để thiết kế cho phòng ngủ và dựa vào phong thủy bát trạch để chọn hướng tốt bố trí bố trí phòng ngủ theo tuổi của chủ nhà như sau:

Xem phong thủy phòng ngủ cho tuổi Ất Dậu

Chủ nhà tuổi Ất Dậu 1945 là người mạng Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối) và thuộc cung mệnh Khảm Thủy vì thế:

 • Dựa vào bát trach so với cung mệnh Khảm Thủy thì gia chủ nên bố trí phòng ngủ hướng Đông Nam để đón tài lộc hoặc hướng Đông để cải thiện sức khỏe, hướng Nam tăng cường hạnh phúc, hướng bắc củng cố sức mạnh tinh thần để vượt qua khó khăn. Và đừng làm phòng ngủ hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây để tránh được những vận khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, hạnh phúc, tiền bạc của gia đình.
 • Dựa vào ngũ hành thì gia chủ nên thiết kế phòng ngủ màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương của Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy tốt sẽ mang lại sự an lành và may mắn cho chủ nhà. Ngoài ra gia chủ cần tránh thiết kế màu nâu, màu vàng thuộc Thổ hoặc màu xanh lá thuộc Mộc cho phòng ngủ vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc làm Thủy lụi tàn đi là không tốt chút nào có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn làm tiền mất mà tật lại mang.

Xem phong thủy phòng ngủ cho tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu 1957 là người mạng Hỏa (Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi) và cung mệnh là Đoài Kim do đó:

 • Chủ nhà nên đặt phòng ngủ quay về hướng Tây Bắc giúp tăng tài lộc, hướng Tây Nam tăng cường sức khỏe, Đông Bắc củng cố hòa thuận cho các mối quan hệ, Tây đón nhận may mắn trong thi cử, học hành và công việc. Và đừng bao giờ bố trí phòng ngủ vào 4 hướng xấu còn lại để tránh khỏi gặp họa sát thân, ốm đau bệnh tật, mất tiền của… ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình bạn.
 • Gia chủ nên thiết kế phòng ngủ màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu Hỏa hợp Hỏa như thế sẽ tạo cảm giác tốt lành tốt cho sức khỏe của bạn. Mặc khác bạn đừng nên chọn làm phòng ngủ màu xanh dương, đen thuộc Thủy khắc Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) sẽ làm kìm hãm, gây ức chế ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của bạn.

Xem phong thủy phòng ngủ cho tuổi Kỷ Dậu

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 là người mạng Thổ (Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà), cung mệnh Tốn Mộc vì thế:

 • Gia chủ nên thiết kế phòng ngủ hướng Bắc giúp phát tài, phát lộc, hướng Nam giúp có sức khỏe tốt, hướng Đông giúp gia đình ấm êm, hướng Đông Nam giúp tình thần tinh tấn sáng suốt. Cần tránh xa làm phòng ngủ hướng Đông sẽ gặp họa phá sản, chết người, hướng tây nam dễ mất việc làm, hướng Tây vợ chồng dễ li dị, hướng Tây bắc luôn thất bại trong công việc.
 • Chủ nhà nên làm phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ hợp Thổ nhu thế sẽ giúp chủ nhà có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh không mắc bệnh tật. Còn nếu gia chủ làm phòng ngủ màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim (Thổ sinh Kim) sẽ không tốt cho giấc ngủ, dễ chằn trọc, mất ngủ, tinh thần suy sụp ảnh hưởng đến sức khỏe và tốn tiền của chữa chạy bệnh tật.

Xem phong thủy phòng ngủ cho tuổi Tân Dậu

Người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu thuộc mạng Mộc (Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá) và có cung mệnh là Khảm Thủy giống chủ nhà 1945 vì thế gia chủ nên chọn bố trí phòng ngủ hướng tốt như chủ này nhé.

Còn về màu sắc thiết kế thì tuổi Tân Dậu 1981 nên dùng màu xanh nước biển thuộc Thủy sinh Mộc và màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp Mộc để làm phòng ngủ là tốt nhất sẽ giúp chủ nhà luôn khỏe mạnh, sáng suốt giúp công việc làm ăn suôn sẻ chắc chắn gia đình sẽ luôn thịnh vượng.

Phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

Phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

Ngoài ra chủ nhà 1981 không nên thiết kế phòng ngủ màu trắng thuộc Kim khắc chế Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa do Mộc sinh Hỏa làm suy kiệt Mộc nếu không gia chủ sẽ hay bị ốm đau, tiền bạc như thế không cánh mà bay đi hết chả dại gì mà rước họa vào thân phải không các bạn.

Xem phong thủy phòng ngủ cho tuổi Quý Dậu

Chủ nhà tuổi Quý Dậu 1993 là người mạng Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm) và thuộc cung mệnh Đoài Kim vì thế:

 • Hướng tốt làm phòng ngủ bạn nên chọn như chủ nhà sinh năm 1957 theo phân tích ở trên.
 • Còn về màu sắc thiết kế phòng ngủ bạn nên chọn làm phòng ngủ màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc Kim hợp Kim là tốt nhất và tránh xa thiết kế phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim hoặc màu xanh dương, màu đen thuộc Thủy do Kim sinh Thủy khiến Kim bị mất dần đi như thế sẽ giúp bạn dồi dào sức khỏe và dư dả tiền bạc do không phải tốn tiền mà đi chữa bệnh.

Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn lựa chọn được màu sắc đẹp nhất, hướng tốt nhất để thiết kế được một phòng ngủ hợp phong thủy nhất để bạn luôn an khang và gia đình luôn thịnh vượng.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén