PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Săn đất cảng An Sơn, Thuận An, Bình Dương

Từ khi cảng An Sơn thuộc xã An Sơn, TX.Thuận An, Bình Dương được xây dựng, thị trường nhà đất tại đây trở nên sôi động. Trở thành điểm nóng của khu vực bán nhà Bình Dương.

Người bán hớ

Bà Quan Thị Ba (ngụ tại Thạnh Lợi, phường An Thạnh, TX.Thuận An) vừa bán một lô đất làm kho bãi và xưởng sản xuất tại ngã tư An Sơn nằm trên tuyết đường vào cảng tiwwcs hùi hụi: “Do kẹt tiền nên GĐ tôi rao bán lô đất gần 1.000 m2 có 2,3 tỷ đồng, chỉ vài ngày sau có người hỏi mua đất với giá 2,5 tỷ đồng, vì đã lỡ nhận tiền cọc bên mua rồi nên đành chịu”.

Cảng An Sơn đang trong quá trình xây dựng hệ thống hạ tầng, kéo theo nhu cầu rất lớn về đất ở, đất kho xưởng, so với các khu vực khác ở tỉnh Bình Dương. Với đặc thù là khu vực có nhiều vườn cây ăn quả lâu năm thuận lợi cho nghỉ dưỡng, đất vườn nơi đây cũng được các nhà môi giới săn lùng ráo riết.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Bí thư Đảng ủy X.An Sơn cho biết, trong quá trình đền bù giải tỏa cho dự án cảng An Sơn, năm 2012 giá đất trong vùng này tăng đột biến, rồi giảm nhiệt dần sau đó. Trước thông tin tỉnh Bình Dương thi công cầu Bình Lợi, cầu Phú Long để phục vụ tàu bè cập cảng vào tháng 6-2015 thì thị trường BĐS ở đây lại nhộn nhịp hẳn lên.

Ban nha Binh Duong

Bán đất ồ ạt kiến đất tại các điểm nóng tại Bình Dương, bán nhà Cần Thơ diễn biến bất thường

Đất nền thuộc khu vực TĐC cảng An Sơn đang có giá 3,6 triệu đồng/m2, so với đầu năm 2015 là 3 triệu đồng/m2. Một tay cò đất cho biết, đây là khu vực đắc địa nhất của xã An Sơn. Khi cảng An Sơn đi vào hoạt động, đất nơi đây được dự đoán đắt xắt ra miếng.

Giá đất vườn tại đây cũng thuộc dạng đắt đỏ so với các khu vực khác, cũng giống như đất nền. Tại Ấp Phú Hưng, X.An Sơn, một lô đất vườn 590m2 đang được rao bán với giá khá cao 2 tỷ đồng.

Đến mua hớ

Một chủ DN có tiếng ở Bình Dương đang tích cực tìm đất làm kho xưởng tại khu vực cảng An Sơn, nhu cầu của doanh nghiệp này là DT phải trên 5.000m2. Tuy nhiên, trước giá đất tăng vọt như hiện nay đã khiến DN này chần chừ quyết định có đưa đặt cọc hay không, cho dù biết giá đất kho xưởng, đất vườn sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Theo thực tế, khá nhiều đất nền trên trục đường vào khu cảng An Sơn đang được treo bảng bán đất. Hiện nay có hẳn “đội quân cò đất” từ TP.Hồ Chí Minh về An Sơn “ăn dầm ở dề” săn lùng đất vườn, đất kho bãi để mua đất cho các đại gia ở thành phố sầm uất nhất cả nước này.

Ông T.V.Đ. có nửa mẫu vườn cây lâu năm rất sai trái ở X.An Sơn cũng đang đang bị cám dỗ bởi tiền bán đất. Theo ông Đ. cho hay, có người trả tới 6 tỷ đồng cho vườn cây măng cụt, dâu sim và sầu riêng của ông. Người hỏi mua là một d/nhân có tiếng ở TP.Hồ Chí Minh đang cần đất vườn để cất villa nghỉ  vào dịp cuối tuần.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc, kiểu bán đất tràn lan sẽ làm giá đất giao động bất thường. Các chủ đất cần kiên nhẫn hơn để có thể bán đất với giá tốt nhất, nếu không quá kẹt tiền, và đừng để bị cám dỗ bởi cò mồi.

Nhiều thông tin bán nhà TpHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và một số địa phương khác được cập nhật đầy đủ tại http://phongnguviet.com

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén