PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Thị trường mua bán nhà Hà Nội ngày đầu xuân

Điểm qua thông tin mua – bán nhà Hà Nội

Trong những ngày đầu xuân Ất Mùi này, diễn biến thị trường bất động sản (BĐS) cả nước đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt từ diễn biến thanh khoản cho tới động thái của các nhà môi giới, của chủ đầu tư.

thị trường bất động sản

Thị trường BĐS đầu năm 2015 đón nhận nhiều tín hiệu tích cưc

Theo như số liệu của Hiệp hội BĐS Việt Nam, thì chỉ tính từ đầu năm tới ngày 15/2/2015, Thành phố Hà Nội đã có khoảng 1.550 giao dịch thành công, nếu như so với cùng kỳ 2014, thì con số này tăng gần gấp 3 lần. Với những dự án sắp hoàn thiện đưa vào bàn giao cho khách hàng thì có giá bán tăng từ 1-3 triệu đồng/m2 so với cùng thời điểm đầu năm 2014. Đặc biệt hơn, khách hàng đăng tin bán nhà khá nhiều, sẵn sàng chi trả tiền lớn để đăng quảng cáo trên các website bất động sản. Trên thị trường thứ cấp, thì phân khúc khá là “kén khách” đó là biệt thự, là nhà liền kề ở một số khu vực cũng đã bắt đầu có hiện tượng tăng giá nhè nhẹ.

Thị trường mua bán nhà Hà Nội đầu xuân

Thị trường mua bán nhà Hà Nội đầu xuân

Trong cùng khoảng thời gian, thì thị trường BĐS Tp.HCM cũng đã có khoảng 1.450 giao dịch thành công, nếu so với cùng kỳ năm 2014, thì con số này cũng tăng hơn 3 lần. Các giao giao dịch thành công chủ yếu tại những dự án có sự giao thông thuận tiện, với tiến độ tốt ở các quận ven trung tâm như quận 2, như quận 4, quận 6, hay quận 7… Cũng tại một số dự án, thì giá nhà có dấu hiệu tăng nhẹ.

Trao đổi với phóng viên chúng tôi nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi, nguyên quyền Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Trần Ngọc Quang đã đánh giá, thị trường BĐS trong năm 2015 đang kỳ vọng rất là lớn vào đòn bẩy chính sách. Theo đó, ông Quang cho rằng 2015 là năm thị trường được đón nhận nhiều hơn tin hỗ trợ từ các Luật và các Nghị định mới. Thị trường sẽ lạc quan trong những tháng đầu năm 2015. Mua bán nhà Đống Đa và các quận nội thành sẽ nhộn hơn trước, và cả các quận tại TPHCM cũng sẽ khởi sắc. Sau 6 năm ảm đạm, thì đây cũng được xem là năm đầu tiên ghi nhận sự khởi sắc trở lại.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén