PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM tăng nhẹ

Bên cạnh phân khúc căn hộ, phân khúc bán nhà riêng ( các giao dịch bán nhà quận 7, quận 8,…TP.HCM) đang phát  triển khá tốt thì phân khúc văn phòng cho thuê cũng sôi động không kém. Báo cáo của Cushman & Wakefield đã nêu rõ, tòa nhà hạng B tại trung tâm có tỷ lệ lấp đầy trung bình khá cao. Khu vực ngoài trung tâm thì  duy trì tỷ lệ lấp đầy cao hơn khu trung tâm suốt 4 quý qua. Điều này đã cho thấy, giá thuê hiện vẫn là yếu tố quan trọng nhất mà các khách thuê quan tâm. Giá thuê văn phòng trung bình ở – cả 2 hạng văn phòng – tiếp tục duy trì ở mức rất ổn định so với quý trước và với cùng kỳ năm ngoái.

Cushman & Wakefield còn cho biết, trong nửa đầu của năm 2015, thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM có hơn 100.000m2 diện tích văn phòng, đến từ 1 dự án văn phòng hạng A & 3 dự án hạng B, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách thuê. Do có sự cạnh tranh khá căng thẳng giữa các chủ tòa nhà văn phòng trong việc lôi kéo khách nên trong hợp đồng thuê sẽ có thêm nhiều điều khoản linh hoạt, nhằm hỗ trợ khách thuê hơn trước. Diện tích mặt sàn lớn của các văn phòng hạng A thì luôn bị thiếu hụt nên giá thuê của vp hạng này sẽ được duy trì ổn định trong suốt  cả năm 2015.

Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM

1 số giao dịch bàn nhà quận 7, bán nhà quận 8 phát triển khá tốt bên cạnh phân khúc cho thuê vp.

Ngoài ra, thị trường bán lẻ tại Tp.HCM cũng có nguồn cung mới gia nhập vào thị trường trong quý II/2015 là: trung tâm mua sắm SC Vivo City & trung tâm bán lẻ Taka Plaza 2. Hai dự án BĐS này hiện có tỷ lệ lấp đầy rất tốt, đạt hơn khoảng 80%.

Hiện nay, khu vực nội thành và ngoại thành cũng đang đón nhận xu hướng đầu tư mới. Khá nhiều các nhà bán lẻ nước ngoài đang đầu tư xây dựng những trung tâm mua sắm lớn với các dịch vụ đã trọn gói và mức giá chào thuê khá  cạnh tranh so với khu vực trung tâm của thành phố. Do đó, tỷ lệ lấp đầy ở cả khu vực ngoại & nội thành đều đang có sự cải thiện rất đáng kể. Giá thuê văn phòng hiện vẫn giữ mức ổn định so với quý các trước nhưng tại khu vực nội thành & ngoại thành, giá thuê vẫn đang có xu hướng giảm nhẹ so với các năm trước.

_______

Bạn đọc tìm kiếm thông tin về bán nhà quận 12, bán nhà quận Tân Phú, … tại http://phongnguviet.com

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén