PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Tình hình thị trường nhà đất TP.Hồ Chí Minh

Tại thời điểm này thị trường giao dịch bất động sản Thành Phố Sài Gòn đang có tín hiệu biến động nhẹ. Giá cả giao dịch mua bán nhà Quận 12 và các Quận lân cận cũng đang chuyển biến biến chuyển. Dù rằng những phiên giao dịch về bất động sản(BĐS) tại TP. HCM, giá bán nhà Quận 7 từ đầu năm đến nay tăng cao, nhưng mà vẫn cho chúng ta thấy những những dấu hiệu bất ổn định.

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Doanh thu tiêu thụ  tăng nhẹ tại trên thị trường nhà ở, nhà thổ cư Thành Phố Sài Gòn. Mới chỉ 6 tháng đầu năm 2015, Sài Gòn đã có khoảng hơn 7.800 giao dịch thành công tốt đẹp, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá chào bán tăng khá nhẹ tại thị trường mô giới thứ cấp từ 3-5%.Trên địa bàn thành phố cũng đã hiện diện loại hình đầu tư kinh doanh nhà đất của các đơn vị hoặc công ty nhỏ phân các phần đất có diện tích nhỏ tầm 40-50 m2 trong các vùng quy hoạch dân cư, được cấp phép thi công xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có lương không cao hoặc là thấp , hơn thế nữa chính quyền đã đưa ra nhiều chính sách để hỗ trợ bán nhà giá rẻ cho người dân. Bán nhà Quận 9 luôn được chú trọng vào phân khúc nhà giá rẻ cho lao đông có thu nhập thấp.

bat-dong-san-sai-gon-2

Tuy vậy, sự tăng trưởng phát triển của thị trường đầu tư bất động sản(BĐS) trên thành phố Hồ Chí Minh chưa đồng đều và chưa cân đối ở các phân khúc thị trường. Thành phố có đến 689 dự án ngừng áp dụng, 85 dự án bị tịch thu lại chủ trương đầu cơ vì nhà đầu tư thiếu nhiều tiềm lực.
Song song với đó, việc giải ngân gói tín dụng khuyến mại 30.000 tỷ đồng còn nhiều rủi do nên chưa hỗ trợ được nhiều cho khách hàng.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho biết, Chính phủ cho phép chia nhỏ can hộ, rồi đồng ý di chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, trong TP. HCM có tình trạng trao đổi, chuyển nhượng Dự án của các công ty rất sôi động, lượng nhà ở,nhà thổ cư ế ẩm giảm đáng kể.

Tham khảo thông tin về bất động sản : tại đây

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén