PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Tin tức

Tổng kết thị trường BDS tháng 2/2015: Giao dịch sôi động

Tính về thời gian, so với cùng thời điểm năm 2014, thì thị trường bất động sản (BĐS) trong tháng 2 vừa qua đã có những chuyển biến tích cực. Điều đặc biệt đó là xu hướng giảm giá kéo dài từ nửa đầu năm 2014 đã có dấu hiệu chấm dứt. Mặc dù trải qua kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài thế nhưng nhu cầu tìm kiếm nhà đất vẫn còn rất cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khách hàng tìm hiểu dự án bất động sản
Nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu dự án bất động sản trước tết

Diễn biến giao dịch về mua bán nhà Hà Nội sôi động.

Ngay từ đầu năm Ất Mùi 2015, thì giá bán tại các dự án chung cư đã luôn giữ ở mức ổn định, và hầu như không còn dấu hiệu tụt giá. Theo đó, giá bán sơ cấp tại một số dự án “sốt” thời gian vừa qua tuy tăng nhẹ thế nhưng không đáng kể, và một số dự án đã bắt đầu xuất hiện giá chênh lệch.

Cận Tết giao dịch đăng tin bán nhà vẫn tấp nập

Dự án đất nền
Những dự án đất nền đang triển khai có sức mua tốt.

Theo khảo sát, một số dự án căn hộ tầm trung tại Hà Nội đã đang có hiện tượng tăng giá tại thị trường thứ cấp, tăng từ khoảng từ 1-2%, hoặc thậm chí một số dự án đã tăng giá đến 5-10%. Điển hình đó là trường hợp dự án FLC Complex tại Phạm Hùng. Ban đầu CĐT đã công bố giá bán từ 27,5 đến 28,5 triệu đồng/m2 thế nhưng hiện nay, giá của dự án này trên thị trường thứ cấp được đẩy lên khoảng 30 đến 30,5 triệu đồng/m2, hay thậm chí, với những căn diện tích 54m2 đã được hét giá đến 31 triệu đồng/m2, giá tăng khoảng 15% trong chỉ chưa đầy một tuần.

Giá bán nhà Thanh Xuân bình ổn

Theo khảo sát thì giá bán nhà đất tại một số quận nội thành khá bình ổn.

Có một điểm nổi bật khác của thị trường BĐS năm nay đó chính là sự hoạt động sôi nổi của các sàn giao dịch, các doanh nghiệp ngay trong những ngày cận tết và đầu năm mới âm lịch.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén