PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Phòng ngủ Việt

Xem màu sắc trong phòng ngủ hợp phong thủy mang năng lượng tốt

Phòng ngủ màu sắc hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi mang lại cho bạn những giấc mơ đẹp, là nơi để bạn có thể ngả mình sau một ngày làm việc khá mệt mỏi. Cho nên hướng phòng ngủ, cách bố trí và màu sắc trong phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong ngồi nhà của bạn.

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi của bạn, đương nên bạn cũng không nên chọn màu sắc trong phòng ngủ quá nặng nề hay quá tẻ nhạt, rất dễ làm cho tinh thần của bạn rời vào trạng thái bất an, trầm cảm.

Phòng ngủ màu sắc hợp phong thủy

Phòng ngủ màu sắc hợp phong thủy

Cho nên bố trí màu sắc trong phòng ngủ người ta thường tránh các màu như màu hồng, đỏ,cam, màu đen, màu tro những màu quá nặng nề. Những gam màu lục nhạt, màu kem, màu lam nhạt, mà marông, hồng nhạt là những màu sắc nên có trong phong ngủ.

Nhưng chỉ dừng lại ở việc chọn màu sắc cũng chưa hoàn toàn, mà phải biết cách phối màu sao cho hợp lý với phòng ngủ của bạn. Khi phối màu sắc trong phòng ngủ thì cần phải lưu ý tới màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm nhà. Đây là 4 yếu tố có liên kết chặt chẽ trong ngôi nhà của bạn.

Nếu chọn màu nhạt làm màu chủ đạo trong phù ngủ thì màu tường, giường ngủ, thảm, tủ quần áo đều phải lấy màu này làm nền màu chính thì trong căn phòng mới hài hòa, không gây rối mắt người nhìn khi bước chân vào phòng ngủ.

Theo http://phongnguviet.com trong thuyết phong thủy cho rằng, mỗi mệnh sẽ có một màu sắc mang vượng khí khác nhau: Mộc thì có màu xanh, thổ màu vượng là màu vàng, thủy thì màu đen, hỏa màu hồng, còn kim thì màu vượng của nó là màu trắng.

Cho nên muốn phòng ngủ mang nguồn năng lượng tốt, đem lại tài vận may mắn cho mình, đồng thời tạo cho mình một giấc ngủ ngon thì nên chọn màu sắc chủ đạo trong phòng ngủ của mình phải màu sắc hợp với mệnh của mình. Trong ngũ hành luôn có tình tương sinh, tương khắc.

Tính tương sinh trong ngũ hành bao gồm như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc.  Vì thế, những người thuộc mộc của ngũ hành ngoài việc chọn màu xanh làm màu chủ đạo trong phòng ngủ của bạn, thì bạn có thể trang trí phỏng ngủ của mình thêm màu đen, vì thủy sinh mộc.

Phòng ngủ màu trắng may lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy

Phòng ngủ màu trắng may lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy

Tính tương sinh trong ngũ hành bao gồm như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc mộc. Chính vì thể người mệnh mộc kiêng kỵ dùng màu trắng trong phòng ngủ. Vì màu trắng là màu của Kim, theo thuyết ngũ hành thì Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

Như vậy, cách chọn màu sắc trong phòng ngủ cũng hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn. Cho nên trước khi chuẩn bị trang trí phòng ngủ bạn nên xem màu sắc phù hợp với mệnh của mình để lựa chọn những màu sắc hợp phong thủy nhất cho phòng ngủ của bạn nhé!

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén