PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Phòng ngủ Việt

Xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tuất luôn giàu sang

Xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tuất

Một số bài trước đây chúng tôi đã hướng dẫn về cách bố trí cũng như thiết kế phòng ngủ theo chuẩn phong thủy để đón phúc, lộc, thọ cho gia đình tuổi Tý đến tuổi Dậu.

Hôm nay Phongnguviet.com tiếp tục chia sẻ các xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tuất luôn giàu sang phú quý dưới đây.

Xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tuất

Xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất (Chó) sinh vào các năm:

 • 1946 (Bính Tuất): Tự Miên Chi Cẩu – Chó đang ngủ
 • 1958 (Mậu Tuất): Tiến Sơn Chi Cẩu – Chó vào núi
 • 1970 (Canh Tuất): Tự Quan Chi Cẩu – Chó nhà chùa
 • 1982 (Nhâm Tuất): Cố Gia Chi Khuyển – Chó về nhà
 • 1994 (Giáp Tuất): Thủ Thân Chi Cẩu – Chó giữ mình

Để thiết kế được một phòng ngủ việt đẹp và hợp phong thủy thì chúng ta dựa vào cung mệnh của gia chủ để chọn hướng tốt theo bát trạch và dựa vào mệnh ngũ hành để chọn màu sắc làm phòng ngủ cho chủ nhà như sau:

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tuất

Chủ nhà sinh năm 1946 âm lịch tuổi Bính Tuất là người mạng Thổ và thuộc cung mệnh Ly Hỏa vì thế gia chủ:

 • Nên làm phòng ngủ hướng Đông (Sinh khí) hoặc Đông Nam (Thiên y) Bắc (Diên niên) và Nam (Phục vị) là mang lại vận khí tốt nhất. Và không nên bố trí phòng ngủ hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) hoặc Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục sát) và Đông Bắc (Họa Hại).
 • Nên thiết kế phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh của Thổ hợp Thổ như thế sẽ giúp vợ chồng ấm êm hạnh phúc, luôn khỏe mạnh và phát tài lộc. Tuy nhiên gia chủ cần tránh làm phòng ngủ màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Hỏa hay màu trắng thuộc Kim do Thổ sinh Kim làm yếu tố Thổ bị suy yếu hay lụi bại đi để giúp gia đình mình không gặp những vận khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và sự yên vui của gia đình.

Trong đó ý nghĩa của các hướng à:

 • Sinh Khí: Được lợi cho việc làm quan, làm ăn nhanh giàu, nhân khẩu tăng thêm.
 • Thiên Y: Được giàu có ngàn vàng, không bệnh tật, nhân khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của.
 • Diên Niên (Phúc Đức): Được trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẻ, nhân khẩu, gia súc được đại vượng.
 • Phục Vị: Tiểu phú, trung thọ, sinh con gái nhiều, con trai ít. Cuộc sống gia đình yên vui, no ấm.
 • Tuyệt Mệnh: Rất xấu, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, thoái tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại.
 • Ngũ Quỷ: Rất xấu, dễ bị hỏa hoạn, bệnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thoái tài, tổn nhân khẩu.
 • Lục Sát: Dễ bị mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà.
 • Họa Hại: Hay bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, hại nhân khẩu.

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Tuất

Gia chủ sinh năm 1958 âm lịch tuổi Mậu Tuất là người mạng Mộc, thuộc cung mệnh Càn Kim do đó chủ nhà nên:

 • Bố trí phòng ngủ hướng Tây (đón Sinh khí) hay Đông Bắc (nhậnThiên Y), Tây Nam (đón Diên niên), Tây Bắc (nhận Phục Vị) và không nên làm phòng ngủ hướng xấu Nam (gặp họa Tuyệt mệnh), Đông (gặp họa Ngũ quỷ) Bắc (gặp họa Lục sát), Đông Nam (gặp Họa hại).

Phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Mậu Tuất

Phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Mậu Tuất

 • Thiết kế phòng ngủ màu xanh dương thuộc Thủy sinh Mộc hoặc màu xanh lá thuộc Mộc hợp Mộc là tốt nhất sẽ giúp gia đình bạn luôn yên lành và khỏe mạnh. Nhưng chủ nhà cần tránh làm phòng ngủ màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hay màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nếu không sẽ làm tài lộc nhà bạn bị mất đi đó.

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 âm lịch thuộc cung mệnh Chấn Mộc và mạng Kim vì thế:

 • Gia chủ nên bố trí phòng bếp vào các hướng tốt sau: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục vị) và tuyệt đối tránh làm phòng bếp vào hướng Tây (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây Nam (Họa hại).
 • Chủ nhà nên thiết kế phòng bếp màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc màu bản mệnh của Kim sẽ giúp gia chủ tăng chỉ số hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe. Mặt khác gia chủ nếu không muốn hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ và mất tiền bạc vì bệnh tật thì đừng bao giờ làm phòng ngủ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy (Kim sinh Thủy làm yếu tố Kim bị mất đi).

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 âm lịch có cung mệnh là Ly Hỏa giống chủ nhà 1942 vì thế bạn nên bố trí phòng bếp vào hướng tốt giống như gia chủ 1942 này.

Còn về thiết kế vì chủ nhà Nhâm Tuất 1982 thuộc mạng Thủy do đó gia chủ nên làm phòng ngủ màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc màu bản mệnh của Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Ngoài ra gia chủ chú ý không nên chọn màu nâu, vàng thuộc Thổ khắc Thủy hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc được Thủy sinh thành ra làm phòng bếp nếu không sẽ rước họa vào thân ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn của gia đình.

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tuất

Chủ nhà sinh năm 1994 âm lịch tuổi Giáp Tuất là người mạng Hỏa nhưng có cung mệnh Càn Kim giống người sinh năm 1958 do đó gia chủ nên thiết kế phòng bếp vào các hướng tốt giống chủ nhà 1958. Nhưng về màu sắc thiết kế thì chủ nhà nên làm phòng khách màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím bản mệnh của Hỏa là vô cùng hợp lí sẽ giúp gia đình của bạn đón thật nhiều tài lộc.

Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn tuổi Tuất làm được một phòng bếp đẹp nhất và hợp phong thủy nhất để đón nhiều điều may mắn cho gia đình luôn giàu sang phú quý, ấm êm hạnh phúc và sống trường thọ.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Hợi trong bài kế tiếp.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén