PHÒNG NGỦ VIỆT

Phongnguviet.com

Phòng ngủ Việt

Xem phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng theo tuổi mãi hạnh phúc

Màu xanh cho phòng ngủ vợ chồng mệnh Hỏa

Phòng ngủ cho vợ chồng là nơi riêng tư, tận hưởng hạnh phúc và xây đắp mái ấm gia đình.

Một phòng ngủ cho lứa đôi không chỉ cần đẹp, lạng mạng, tiện nghi, thoải mái mà còn phải đảm bảo hợp phong thủy thì hạnh phúc vợ chồng mới bền lâu mãi mãi.

Để các cặp vợ chồng có một phòng ngủ hợp phong thủy nhất và tránh gặp tai ương trong cuộc sống thì các bạn cần phải chú ý đến một số điều http://phongnguviet.com liệt kê dưới đây nhé!

Chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy cho vợ chồng

Muốn chọn được hướng phòng ngủ tốt cho vợ chồng bạn nên xem theo tuổi của người chồng đối chiếu với Bát Trạch để xác định hướng tốt và tránh hướng xấu.

Các hướng tốt đại cát (Khí tốt) trong Bát Trạch gồm:

 • Hướng tốt nhất là: Sinh khí
 • Hướng tốt thứ 2: Thiên y
 • Hướng tốt thứ 3: Diên niên
 • Hướng tốt thứ 4: Phục vị

Các hướng xấu hung (Khí xấu) trong Bát Trạch gồm:

 • Hướng xấu đầu tiên: Tuyệt mệnh
 • Hướng xấu thứ 2: Ngũ quỷ
 • Hướng xấu thứ 3: Lục sát
 • Hướng xấu thứ 4: Họa hại

Xem phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng theo tuổi mãi hạnh phúc

Xem phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng theo tuổi mãi hạnh phúc

Bố trí phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Không chỉ hướng phòng ngủ bạn còn cần phải quan tâm đến bố trí phong thủy phòng của vợ chồng để không ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình.

 • Tránh kê 2 đầu giường gần cửa sổ vì hướng này sẽ tạo ra hướng quay lưng lại với nhau theo quan niệm phong thủy là “Phản bội vô tình” sẽ ảnh hưởng tới hôn nhân vì tình cảm mất dần.
 • Không nên bố trí nhiều gương trong phòng ngủ hoặc để đối diện giường ngủ vì nó sẽ gây ra tình trạng tự kỷ ám thị và dễ làm hôn nhân đổ vỡ.
 • Không cần phải lắp quạt trần và đèn chùm trong phòng ngủ vì theo quan niệm phong thủy làm như thế mang cảm giác đè nén đến cuộc sống là không tốt. Cũng như phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi ấm cúng không cần đèn chùm sáng quá, hay quạt trần mạnh quá dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Một phòng ngủ đẹp là chỉ cần những đồ vật đơn giản và đủ dùng vì thế bạn không cần bố trí nhiều vật dung quá trong phòng ngủ để tránh tác động xấu đến quan hệ vợ chồng nhé. Và nên tránh các vật dụng khó định hình, sắc nhọn, không quy tắc hay đồ kim loại “lạnh lẽo” đều chẳng tốt chút nào cho mái ấm vợ chồng đó.

Lựa chọn hướng và màu sắc phòng ngủ cho vợ chồng theo mệnh ngũ hành

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim: Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên bạn nên kê hướng giường ngủ về hướng thuộc hành Thổ (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc) là tốt. Về màu sắc nên chọn màu bản mệnh vàng ánh kim, màu trắng và kết hợp màu hành thổ như màu nâu, màu vàng xẫm là đẹp.

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Mộc: Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên bạn nên kê hướng giường ngủ về hướng thuộc hành Thủy là (Bắc, Đông, Đông Bắc). Màu sắc nên chọn màu bản mệnh màu xanh lá cây, màu hành thủy là đen và xanh đại dương.

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thủy: Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy nên chọn hướng giường hành Kim (Tây, Tây Bắc, Bắc) cho hợp còn về màu sắc nên chọn màu hành kim (Trắng, Vàng hay màu bản mệnh xanh đại dương) đều rất tốt và đẹp.

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa: Trong ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa nên chọn hướng giường hành Mộc (Đông, Đông nam và Nam) là tốt. Nên chọn màu đỏ, hồng, tím bản mệnh hoặc màu hành mộc là xanh lá để nhận được tốt lành.

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ: Cũng như trên chọn hướng hành Hỏa tương sinh (Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc), màu tương sinh là: Đỏ, tím, hồng và màu bản mệnh Nâu đất, vàng đất.

Màu xanh cho phòng ngủ vợ chồng mệnh Hỏa

Màu xanh cho phòng ngủ vợ chồng mệnh Hỏa

Lựa chọn giường ngủ cho vợ chồng theo phong thủy

Ngoài các yêu tố hướng, màu sắc và bố trí bạn cũng cần xem xét đến cả thiết kế của chiếc giường hợp phong thủy phòng ngủ việt cho vợ chồng nữa đó.

 • Không mua giường có phần đầu thiết kế chữ “Y” là biểu tượng không tốt cho cuộc sống vợ chồng.
 • Nên chọn giường ngủ đồng nhất một hình, giường vuông vắn, hoàn chỉnh, bằng phẳng và chắn chắn bằng gỗ không độc hại là tốt nhất còn giường sắt, inox phải trải ga đệm cho êm ái và ấm cúng.

Giường ngủ hợp phong thủy vợ chồng

Giường ngủ hợp phong thủy vợ chồng

Để ngôi nhà hài hòa với phòng ngủ và tránh các yếu tố xấu tác động đến  phòng ngủ bạn cũng cần nên tránh một số điều sau:

 • Tránh cửa phòng ngủ và cửa chính thẳng nhau sẽ làm cho cuộc sống riêng tư vợ chồng bị xâm phậm không tốt trong phong thủy sẽ làm tình cảm vợ trồng gặp trắc trở.
 • Cửa phòng tắm và cửa chính ở phòng ngủ cũng không nên thẳng hàng cũng làm cho tình cảm vợ chồng dạn nứt.
 • Nếu nhà bạn có ban công thì tránh để dây leo từ ngoài vào phòng gây điềm không tốt cho vợ chồng như một sự xâm nhận từ ngoài vào.
 • Phòng ngủ là nơi cần ít sáng, yên tĩnh và ấm áp nên bạn không cần nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng để tránh sự bất hòa của vợ chồng. Cũng như phòng ngủ vợ chồng không nên nhiều cửa, nếu có hãy dùng rèm cửa để khắc phục bạn nhé.
 • Cuối cùng là bạn không nên để loa âm thanh lớn hoặc tivi chỉ để âm thanh đủ trong phòng ngủ, chân giường không đối diện phòng vệ sinh, ảnh cưới cũng không nên treo đầu giường màn nên treo bên than giường…

Bài viết này hy vọng đem đến cho đôi vợ chồng một phòng ngủ hợp phong thủy nhất để đôi lứa sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén